Thông tin Trung Quốc có kế hoạch rước đuốc ra quần đảo Hoàng Sa là không chính xác

TP - Phía Trung Quốc đã chính thức khẳng định với phía Việt Nam, Trung Quốc không có kế hoạch tổ chức rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 ra quần đảo Hoàng Sa như các thông tin trên mạng Internet.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết ngày 21/3/2008.

Bà Hà - Trưởng ban tổ chức lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 tại TPHCM nêu rõ: “Olympic Bắc Kinh 2008 là sự kiện thể thao lớn của thế giới do Trung Quốc đăng cai tổ chức. Mục đích cao cả của hoạt động Olympic là mở rộng giao lưu và tăng cường hợp tác hữu nghị giữa các nước, vì hòa bình và tiến bộ trên thế giới.

Việt Nam ủng hộ việc tổ chức thành công Olympic Bắc Kinh và đang tích cực chuẩn bị tham gia sự kiện này”.

Lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 tại thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thể thao, văn hóa lớn hướng tới Olympic Bắc Kinh 2008.

Ban tổ chức đã bày tỏ với phía Trung Quốc mối quan tâm sâu sắc trước các thông tin trên một số mạng nói Trung Quốc có kế hoạch rước đuốc Olympic 2008 ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và đã được thông tin, qua các tiếp xúc ngoại giao giữa hai nước.

Phía Trung Quốc đã chính thức khẳng định với phía Việt Nam, Trung Quốc không có kế hoạch tổ chức rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 ra quần đảo Hoàng Sa, các thông tin trên mạng Internet nói Trung Quốc có kế hoạch rước đuốc ra quần đảo Hoàng Sa là không chính xác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá