Thông toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam

Với sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên toàn ngành đường sắt, lúc 11h35 ngày 7/11, toàn tuyến đường sắt Bắc-Nam đã được thông tuyến, sớm hơn dự kiến 3 ngày.

Đường sắt Bắc - Nam đã chính thức thông tuyến từ 11h35 ngày 7/11. Ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh Vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong 4 ngày (từ ngày 3 đến 7/11) do ảnh hưởng của cơn bão số 11, đã có có hơn 9.000 hành khách được ngành chuyển tải an toàn bằng ôtô và trên 40.000 suất ăn đã được phục vụ miễn phí cho hành khách đi tàu.

Do thông đường sớm hơn dự định nên tối 7/11, chậm nhất là đến sáng 8/11, các đoàn tàu Thống Nhất sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong những ngày qua do ảnh hưởng của bão nên nhiều chuyến tàu hàng, tàu địa phương đều bị hủy bỏ nên đến giờ ngành đường sắt vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về tổng thiệt hại.

Trước đó, Thường trực Ban chỉ huy phòng chống bão lũ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, trên đoạn đường sắt ở khu vực Miền Trung có tới 25 điểm đường sắt bị hư hại lớn, trải dài trên 71 km (từ km 1111 + 680 đến km 1182 + 00 trên tuyến đường sắt Thống Nhất) với khối lượng đất đá sạt lở khoảng 20.000m3. Kéo theo đó, hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt cũng bị hư hỏng nặng …

Ngành đường sắt đã phải huy động hơn 1.000 công nhân làm ba ca liên tục để sửa chữa và khắc phục nhằm sớm thông tàu.

Lái xe xin lỗi và phải trả lại tiền cho khách

Ngày 7/11, tại ga Diêu Trì (Bình Định), nhiều hành khách đi xe trung chuyển từ Tuy Hòa (Phú Yên) ra để đợi chuyến tàu về Hà Nội lúc 12 giờ trưa cùng ngày đã bất bình vì nhân viên nhà xe thu 20.000-30.000/người (tùy số lượng hành lý).

Trước đó, nhà ga Tuy Hòa đã thông báo hành khách không phải trả bất kỳ khoản tiền nào trong quá trình trung chuyển.

Nhận được phản ánh, ông Lê Đình Thọ - Trưởng ga Diêu Trì đã tập trung đội xe trung chuyển của Tuy Hòa do ông Bùi Hữu Chương điều khiển xe BKS 78k 2834 làm nhóm trưởng. Ông Chương khẳng định không có tình trạng này. Tuy nhiên, một số hành khách được mời vào đối chứng, trong đó có các bà Bùi Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Chất, Trần Thị Hằng... đã nhớ chính xác số xe, vì vậy, tài xế những chiếc xe đó đã phải nhận lỗi.

Lãnh đạo nhà ga đã lập biên bản và buộc những chủ xe phải trả tiền lại cho hành khách ngay sau đó. Sự việc tuy chưa có tính chất nghiêm trọng nhưng cũng đã nói lên sự thiếu chặt chẽ trong khâu điều hành và kiểm soát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng