Thông xe cầu Cái Lớn, Cái Bé

TPO - Sáng nay, 7/2, tại xã Bình An (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Bộ GTVT tổ chức lễ thông xe tuyến đường tránh Tắc Cậu và khánh thành 2 cầu vượt sông Cái Lớn và Cái Bé.

Thông xe cầu Cái Lớn, Cái Bé

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng đại diện các bộ ngành liên quan.

Cầu Cái Lớn có 5 nhịp chính, dài 720m, cấu Cái Bé dài 520m, 3 nhịp, rộng 12m, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Hai cây cầu này nằm trong dự án thành phần tuyến Minh Lương - Thứ Bảy đường hành lang ven biển phía Nam, do Cty Kukdong (Hàn Quốc) thi công.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: Đây là dự án đặc biệt quan trọng trong tuyến đường bộ hành lang ven biển phía Nam; Là tuyến đường nối liền từ Bangkok (Thái Lan) qua Campuchia đến Kiên Giang, Cà Mau. Hay nói rộng hơn, đây là một trong những tuyến đường ngang nối Việt Nam với các nước ASEAN. Cầu Cái Lớn và Cái Bé có ý nghĩa thiết thực cho Kiên Giang và cho các tỉnh trong vùng ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững.

Tuyến đường hành lang ven biển phía Nam nằm trong dự án thuộc chương trình hợp tác Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Dự án có điểm đầu từ Bangkok (Thái Lan) qua Campuchia và kết thúc tại TP Cà Mau với tổng chiều dài 950km. Đoạn đi qua Việt Nam dài 217km.

Tuyến đường có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ về kinh tế - văn hoá – xã hội, an ninh quốc phòng, mà nó còn là công trình xây dựng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu khi nước biển dâng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá