Thông xe cầu vượt dầm thép lớn nhất

TP - Sau 8 tháng thi công, sáng 5/10 cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã đã được UBND TP Hà Nội tổ chức thông xe.

Thông xe cầu vượt dầm thép lớn nhất

> Cấm xe tải đi trên cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai
> Hà Nội: Taxi húc bay dải phân cách

Sở GTVT Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, dự án cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã là một trong các giải pháp cấp bách nhằm hạn chế ùn tắc và TNGT ở Thủ đô. Dự án được khởi công ngày 6/2 với tổng mức đầu tư 360 tỷ đồng. Cầu có chiều dài 484m, mặt cắt ngang 16m, đủ cho 4 làn xe cả hai chiều. “Với 3 nhịp giữa dài 60m, cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã là cầu có khẩu độ dầm thép lớn nhất cả nước từ trước đến nay” - ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ thông xe, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng: “Nếu năm 2011 toàn thành phố còn 124 điểm ùn tắc thì nay nhờ có những giải pháp trên số điểm ùn tắc chỉ còn 56”.

Để tiếp tục giải quyết được các điểm ùn tắc còn lại, ông Thảo yêu cầu, từ nay đến cuối năm, Sở GTVT và các sở ngành, quận huyện có liên quan cần đẩy nhanh xây dựng, sớm hoàn thiện các dự án giao thông quan trọng như vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu; vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy; và tiếp tục nghiên cứu xây dựng các cầu vượt nhẹ tại các nút giao thông lớn nội đô.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng