Hậu Giang:

Thót tim qua đường sạt lở

TPO - Huyện Châu Thành là nơi có nhiều điểm sạt lở nhất của tỉnh Hậu Giang với gần 30 điểm xảy ra từ đầu năm đến nay.

Đoạn sạt lở ở ấp Phú B1, xã Phú Hữu (Châu Thành) gây cắt đứt giao thông trên đoạn này.
Đoạn sạt lở ở ấp Phú B1, xã Phú Hữu (Châu Thành) gây cắt đứt giao thông trên đoạn này.

Ghi nhận của phóng viên ngày 29/5 ở một đoạn chưa đầy 30 m trước nhà của ông Lê Hữu Tâm thuộc ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu. Chứng kiến cảnh người dân qua lại “khổ sở” khi có người té ướt nhèm, người không dám chạy qua… trong khi chủ cho biết, lại không dám ngủ nhà trước vì sợ đổ sụp xuống sông bất kỳ lúc nào.

Thót tim qua đường sạt lở - ảnh 1

Thót tim qua đường sạt lở - ảnh 2

Thót tim qua đường sạt lở - ảnh 3

Ông Tâm cho biết, sáng sớm nước lớn nhiều người qua lại rất khó khăn, nước ngập cả pô xe. “Hơn tuần nay chứng kiến cảnh người dân qua lại bị té ướt mình lại ngay trước nhà mình rất “ái ngại” nên báo chính quyền địa phương sớm khắc phục”, ông Tâm nói.

Thót tim qua đường sạt lở - ảnh 4

Theo ông Tâm, sau tết ngay chỗ này bị sạt lở. Lúc đó, huyện Châu Thành thi công làm bờ kè bằng cây rồi đổ cát, đá lên cho xe chạy. Tuy nhiên, nay lại tiếp tục sụp xuống sâu hơn 0,5 m, sát vách tường nhà gây khó khăn cho người dân qua lại.

Anh Nguyễn Văn Duy chạy xe chở nước lọc ở thị trấn Ngã Sáu đi giao cho khách kể: “Mấy hôm trước, tôi chạy tới chỗ này bị sụp té xuống đất mình mẩy ướt nhèm, may nhờ người đi đường kéo lên giúp. Giờ muốn đi ngang nhưng hơi ngán”. 

Thót tim qua đường sạt lở - ảnh 5

Bên xã Phú Hữu (Châu Thành) xảy ra sạt lở 2 đoạn dài gần 70 m sâu vào chỗ gần 15 m, chỗ hơn 4 m cách nay vài ngày ở ấp Phú B1 đã làm cắt đứt giao thông hoàn toàn trên tuyến đường này.

Hiện tại, Phòng NN&PTNT huyện Châu Thành đang đề xuất chủ trương khắc phục các điểm sạt lở với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đồng thời, huyện đã và đang gia cố các điểm sạt lở để người dân đi lại dễ dàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá