Thứ Bảy không nghỉ ở công sở

TP - Hưởng ứng Tháng thanh niên, chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” được thực hiện tại các quận, huyện của TPHCM. Đây là hoạt động trọng tâm được Ban Thường vụ Thành Đoàn triển khai điểm tại một số đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan nhà nước.

Hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính.
Hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính.

Sáng 12/3, các cán bộ, nhân viên Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh, Hội Luật gia quận, Công an quận có mặt tại hội trường Nhà thiếu nhi quận Bình Thạnh để trực tiếp giải đáp thắc mắc của cư dân trong quận. Anh Lê Thanh Vũ, Bí thư Quận Đoàn Bình Thạnh, chia sẻ: “Trước mình chỉ nói các bạn nên làm những gì để được giải quyết thủ tục này thủ tục kia, nhưng bây giờ mình sẽ đi sát từng người dân cụ thể để giúp họ làm cho bằng được cái chứng minh hay một số giấy tờ khác”. Anh cho biết, ngay trong buổi hỗ trợ pháp lý cho thanh niên sáng 12/3, các cán bộ tư pháp, luật sư đã cam kết hỗ trợ miễn phí cho người dân về một số vấn đề pháp lý thông qua đường dây nóng. Sẽ có 10 luật sư cung cấp số điện thoại, email.

Sáng qua, nhiều bạn trẻ, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức có mặt tại trụ sở cơ quan nhà nước khắp các quận, huyện để triển khai hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Tại trụ sở Công an quận 5, nhiều người đến làm thủ tục cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân. Đoàn viên thanh niên Quận Đoàn cùng các thanh niên công chức, viên chức chi đoàn tại đơn vị đã hỗ trợ giải quyết nhu cầu cấp đổi CMND. Trong khi đó, tại UBND quận 1, đội tình nguyện Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính đã giúp người dân được giải quyết thủ tục nhanh chóng hơn. “Có nhiều người dân tỏ ra lúng túng khi đến đây làm thủ tục, khi đó tụi em chủ động tiếp xúc ngay để hỗ trợ họ trong một số việc như giúp bấm số thứ tự, chỉ dẫn phòng ốc, bộ phận họ cần đến”, Trần Hải Anh, sinh viên năm 2 khoa Luật, Đại học Kinh tế TPHCM, thành viên đội Hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại UBND quận, cho biết.

Sáng 12/3, anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM, trực tiếp đến nhiều đơn vị, cơ quan nhà nước để động viên, khích lệ tinh thần của đội ngũ hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng