Thủ đô luôn sát cánh cùng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam

TP - Chiều 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm và tặng quà Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Cục Kiểm ngư Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển.Ảnh:tuoitrethudo.vn
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển.Ảnh:tuoitrethudo.vn
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá cao sự mưu trí, sáng tạo của các lực lượng trực tiếp đấu tranh trên biển, trong đó có lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển chủ quyền Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư là những lực lượng tiên phong có mặt tại thực địa, đấu tranh buộc Trung Quốc ngừng các hoạt động trái phép của mình trên vùng biển Việt Nam. 

Đặc biệt, Tại Trung tâm tin học của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, ông Phạm Quang Nghị đã có cuộc điện đàm trực tuyến với các chiến sĩ cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên các tàu CSB 8003 và CSB 8001. “Hàng ngày, hàng giờ qua các phương tiện thông tin, các kênh thông tin khác chúng tôi cảm nhận đầy đủ sự khó khăn vất vả mà các đồng chí phải đối mặt để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi thực sự khâm phục tinh thần kiên cường của các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư viên”, Bí thư Hà Nội xúc động nói. 

Tới thăm lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, ông Phạm Quang Nghị biểu dương tinh thần kiên định, quả cảm, bám trụ địa bàn, bảo vệ ngư dân trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng trực tiếp đấu tranh trên biển, trong đó có lực lượng Kiểm ngư.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng 3 tỷ đồng cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam. Ông Phạm Quang Nghị khẳng định trong thời gian tới, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn dõi theo và sẽ tiếp tục xem xét để hỗ trợ cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển có đủ các trang thiết bị cần thiết để hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá