Thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn trong vụ cháy chợ

TP - Theo yêu cầu của Công an, Cty đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với BQL chợ Trung tâm Quảng Ngãi, gồm ông Trần Quang Vinh và ông Nguyễn Đức Vinh - GĐ và phó GĐ BQL chợ. 7 bảo vệ và 1 thợ điện của BQL chợ cũng bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Cty CP Nông sản thực phẩm san ủi thi công chợ tạm. Ảnh: P.Đ
Cty CP Nông sản thực phẩm san ủi thi công chợ tạm. Ảnh: P.Đ

> Áo xanh nơi lửa đỏ

Sáng 14-2, ông Ngô Văn Tươi - Phó GĐ Cty CP Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (đơn vị quản lý chợ Quảng Ngãi bị cháy ngày 9-2) cho biết như vậy.

Cty CP Nông sản thực phẩm san ủi thi công chợ tạm. Ảnh: P.Đ
Cty CP Nông sản thực phẩm san ủi thi công chợ tạm. Ảnh: P.Đ.

Đến nay, mỗi hộ bị thiệt hại đã nhận được 17 triệu đồng tiền hỗ trợ từ các nguồn, trong đó UBND thành phố Quảng Ngãi 5 triệu đồng, Cty CP Nông sản Quảng Ngãi 9 triệu đồng. Ngày 13-2, khoảng 100 tiểu thương đã đến trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Cty CP Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi phải có trách nhiệm bồi thường trong vụ cháy.

Liên quan vụ cháy chợ Quảng Ngãi, NHNN cho biết đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ đối với khách hàng vay vốn thực sự có khó khăn do hậu quả trực tiếp của cháy chợ.

Đồng thời, có công văn khẩn số 655/NHNN-PHKQ giao Giám đốc NHNN-chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, thực hiện và chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện thu đổi nhanh chóng, thuận tiện đối với những trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho khách hàng khi có nhu cầu theo quy định tại Quyết định này.

Ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục phát hành kho quỹ NHNN nói: “Đến chiều 14-2, các tổ chức tín dụng đã thu đổi bình thường tại Quảng Ngãi. Chỉ có một hộ tiểu thương có hơn 436 triệu đồng không đủ điều kiện. Hiện NHNN đã cử một nhóm chuyên gia giám định vào Quảng Ngãi để xem xét”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá