Thu giữ 32 sản phẩm ngoài danh mục chăn nuôi thủy sản

TPO - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa phối hợp lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, tịch thu 32 sản phẩm không thuộc danh mục cho phép sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản.

Tịch thu sản phẩm không thuộc danh mục cho phép sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản.
Tịch thu sản phẩm không thuộc danh mục cho phép sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản.

Ngày 22/7, ông Nguyễn Quang Vinh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh TT-Huế, cho biết cơ quan này vừa phối hợp lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, tịch thu 32 sản phẩm không thuộc danh mục cho phép sử dụng trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản, nhưng doanh nghiệp và nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn vẫn tìm cách đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, Chi cục Thủy sản tỉnh TT-Huế tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và sản phẩm cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) và xã Phong Hải (huyện Phong Điền). Qua đó, phát hiện 32 sản phẩm không nằm trong danh mục cho phép sử dụng, với trọng lượng hàng trăm kilogam. Trong đó, có 3 sản phẩm chức năng bổ sung thức ăn, 29 sản phẩm cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản.

Ông Bình cho biết, các hộ kinh doanh khi bị kiểm tra, tịch thu hàng hóa đã phản ứng rằng, họ chỉ đóng vài trò trung gian tiêu thụ, bị doanh nghiệp cung ứng “lừa”, mà không biết đó là sản phẩm nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng ở lĩnh vực thủy sản. 

Từ những vi phạm kể trên, Chi cục Thủy sản tỉnh TT-Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp vi phạm theo thẩm quyền, với tổng số tiền 91 triệu đồng; tham mưu UBND tỉnh TT-Huế xử phạt 98 triệu đồng đối với 2 trường hợp khác. Trong các trường hợp vi phạm, có một doanh nghiệp chuyên cung ứng thức ăn chăn nuôi thủy sản có trụ sở đóng tại TPHCM, với các sản phẩm ngoài danh mục cho phép như: Pro one, VitaC 200 plus, VS-3868

Thu giữ 32 sản phẩm ngoài danh mục chăn nuôi thủy sản - ảnh 1
Thu giữ 32 sản phẩm ngoài danh mục chăn nuôi thủy sản - ảnh 2
Chi chục Thủy sản tỉnh hiện xin ý kiến UBND tỉnh TT-Huế cho phép giữ lại các tiêu bản trong 32 sản phẩm vi phạm, nhằm phục vụ công tác chuyên môn và hướng dẫn người nuôi trồng thủy sản nhận biết, tránh lưu thông, sử dụng hàng nhái, hàng giả, hàng không nằm trong danh mục cho phép; đồng thời, xin chủ trương tiêu hủy số sản phẩm còn lại để tránh gây hại cho môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá