Thu giữ 4 tấn bánh kẹo mang mã vạch Trung Quốc

TPO - Cơ quan chức năng vừa thu giữ gần 4 tấn bánh kẹo bên ngoài có mã vạch Trung Quốc nhưng trong lại là bánh kẹo của Hà Nội.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng
Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng
Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng. Ảnh: MINH ĐỨC

Đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị này phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC46- Công an TP Hà Nội) bắt quả tang một vụ vận chuyển, buôn bán bánh kẹo không rõ nguồn gốc với số lượng gần 4 tấn.

Trước đó vào khoảng 6h ngày 6/1, tổ công tác phát hiện chiếc xe tải BKS 17C - 034.44 ở quốc lộ 1A cũ thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 291 thùng các tông đựng bánh kẹo. Lúc này, lái xe chưa xuất trình được nguồn gốc hàng hóa hợp pháp.

Qua kiểm đếm, số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc gần 4 tấn, bên ngoài có mã vạch từ Trung Quốc nhưng bên trong lại là bánh kẹo sản xuất tại địa bàn La Phù, Hà Nội. Tại hiện trường, lái xe khai nhận tên là Nguyễn Hữu Ba (41 tuổi, ở Thái Thụy, Thái Bình). Lái xe khai nhận được một người thuê chở hàng từ phía Bắc về Hà Nội, khi đến huyện Gia Lâm thì sẽ có người ra đón và nhận hàng.

Thu giữ 4 tấn bánh kẹo mang mã vạch Trung Quốc - ảnh 2

Đội phó Đội quản lý thị trường số 6, ông Nguyễn Hải Anh cho biết: Tất cả lô hàng bánh bao chay, kẹo cao su, bim bim đều không có giấy tờ chứng minh xuất xứ.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá