DMCA.com Protection Status

Thu giữ 4 tấn quần áo ngoại thay mác các thương hiệu Việt

TPO - Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội số 17) vừa kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo.

Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

qltt, hà nội, nem, IFU, dán mác, giả nhãn mác, giả xuất xứ - ảnh 1 Tem mác thu giữ. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đáng chú ý, số hàng hóa bị thu giữ bao gồm cả sản phẩm của hai thương hiệu có tiếng trên thị trường là NEM và IFU.

Đại diện Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, số lượng sản phẩm của 2 thương hiệu này không nhiều, tuy nhiên Cục sẽ mời đối tượng lên giải trình tất cả các hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của NEM không hoặc của đơn vị nào thì họ phải giải trình để không gây thiệt hại không đáng có đến uy tín các thương hiệu.

Đại diện hãng thời trang NEM cho biết, đã nắm được thông tin qua báo chí. “Qua tìm hiểu, chúng tôi lại không hề biết đơn vị này. Theo quy định, nếu đúng là đơn vị đó không chứng minh được họ có hóa đơn chứng từ hợp lệ, bản quyền... thì họ đã làm sai”, đại diện hãng cho hay.

“Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường để bảo hộ thương hiệu và sẽ có thông tin sau”, vị này nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng