Thu giữ hàng nghìn đôi giầy thể thao không nguồn gốc

TPO - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 do Đội Quản lý thị trường số 17 chủ trì vừa phát hiện và thu giữ 2.650 đôi giày không có nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ hàng nghìn đôi giầy thể thao không nguồn gốc

Cụ thể, ngày 26/9, khi kiểm tra kho hàng tại số 41, ngách 214/55 đường Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội, đoàn liên ngành đã thu giữ 2.650 đôi giầy do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng trên đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng.

Ông Trần Hoàng Dương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi Cục QLTT Hà Nội), sau khi làm việc, chủ hàng khai nhận mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán lại kiếm lời. Trong lô hàng trên có 150 đôi giầy có dấu hiệu làm giả mạo nhãn hiệu Nike đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam. Đoàn liên ngành đã tiến hành lấy mẫu cũng như phối hợp với nhà sản xuất để làm rõ hành vi giả mạo, làm hàng giả.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ số tang vật trên tại kho tạm giữ hàng hóa vi phạm của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá