Thu giữ hàng trăm tờ bản đồ ghi sai tên biển của Việt Nam

TPO - Ngày 3/8, theo tin từ Phòng An ninh Kinh tế (PA81) Công an tỉnh TT-Huế, cơ quan chức năng trên địa bàn vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng trăm tờ bản đồ ghi sai tên biển Đông của Việt Nam thành biển Trung Quốc, do một khu du lịch ven biển của tỉnh này tự in.

Tờ bản đồ do khu du lịch tự in đã viết sai thông tin về biển Việt Nam
Tờ bản đồ do khu du lịch tự in đã viết sai thông tin về biển Việt Nam

Sự việc được phát hiện trước đó tại khu du lịch Villa Louise Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế). Khi đến nghỉ dưỡng, tham quan tại khu du lịch ven biển này, nhiều du khách và hướng dẫn viên du lịch được nhân viên lễ tân tại đây phát những tờ bản đồ ghi sai tên biển Đông của Việt Nam thành “China Sea” (biển Trung Hoa). Bức xúc trước sự việc này, có người đã đăng hình tờ bản đồ lên trên mạng xã hội để kêu gọi đông đảo mọi người tẩy chay, lên án những thông tin sai sự thật.

Những tấm bản đồ sai thông tin nói trên do khu du lịch tự in ấn. Người trực tiếp thiết kế bản đồ sai thông tin là một nữ trợ lý của giám đốc khu du lịch, hiện nhân viên này đã nghỉ việc. Việc làm sai lệch thông tin trên bản đồ vùng biển của Việt Nam bước đầu được xác định do có sự nhầm lẫn. Số lượng bản đồ đã in ấn, phát cho khách đến thời điểm bị phát hiện là khoảng 500 tờ. 

Sau khi xảy ra sự việc, cơ sở du lịch này đã thu hồi được khoảng 250 tờ bản đồ in sai thông tin về biển Việt Nam để giao nộp cho cơ quan chức năng, đồng thời cam kết không để tiếp tục xảy ra sai sót. 

Được biết, khu du lịch Villa Louise Huế do một người mang quốc tịch nước ngoài (thuộc châu Âu) làm giám đốc.

Thu giữ hàng trăm tờ bản đồ ghi sai tên biển của Việt Nam - ảnh 1

Đà Nẵng cấm phát hành tài liệu có cụm từ “China Beach”

Sở TT&TT TP Đà Nẵng nghiêm cấm in ấn, phát hành, giới thiệu mọi tài liệu sử dụng các cụm từ “China Beach”, “South China Sea” để gọi tên vùng biển Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng