Thu giữ số lượng lớn mắt kính giả nhập từ Trung Quốc

TPO - Đội Quản lý thị trường 7B – Chi Cục Quản lý thị trường TP HCM vừa thu giữ hơn 60.000 chiếc mắt kính hàng giả, hàng nhái giá trị ước tính lên đến 4 tỷ đồng. Đây là lô mắt kính giả được phát hiện với số lượng “khủng” nhất từ trước đến nay.

Hàng loạt mắt kính giả và nhái tại cơ sở này đều không có giấy tờ chứng minh xuất xứ
Hàng loạt mắt kính giả và nhái tại cơ sở này đều không có giấy tờ chứng minh xuất xứ

Đến tối 12/7, việc kiểm kê niêm phong lô hàng giả, hàng nhái này vẫn chưa hoàn tất vì số lượng quá lớn. Theo Đội Quản lý thị trường 7B, lô hàng này được phát hiện tại khu vực tầng hầm và tầng lầu của Công ty TNHH Thương Mại LA IMAGEN (trụ sở tại 129 Nguyễn Thị Thập, Khu Dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM).

Được biết, công ty này do một người phụ nữ tên Phạm Thị Xuân Dung (SN 1981) đứng tên chịu trách nhiệm pháp lý liên quan và đằng sau là một ông chủ người Trung Quốc. Công ty này đã khai nhận nhập khẩu số lượng mắt kính giả trên từ Trung Quốc và vận chuyển bằng đường hàng không.

Thu giữ số lượng lớn mắt kính giả nhập từ Trung Quốc - ảnh 1
Thu giữ số lượng lớn mắt kính giả nhập từ Trung Quốc - ảnh 2 Công tác kiểm kê và xử lý đã được tiến hành từ sáng đến tối cùng ngày
Thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Văn Hùng- đội quản lý thị trường 7B cho biết, sau một thời gian theo dõi, công ty này có dấu hiệu giả một nhãn hiệu độc quyền về mắt kính. Đến lúc bất ngờ tiến hành kiểm tra thì phát hiện số lượng lớn kính mát, kính áp tròng không có giấy tờ chứng minh xuất xứ.

Hiện tại lô hàng trên vẫn đang được tiến hành kiểm kê và xử lý theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá