Thu hồi 108 GPLX giả, cấm lái xe 5 năm

TP - Ngày 8/1, ông Tăng Xuân Kiên, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái - Sở GTVT Gia Lai, cho biết, thực hiện quy định của Bộ GTVT về “đổi giấy phép lái xe (GPLX) bằng bìa giấy sang vật liệu PET”, Sở đã phát hiện và lập biên bản 108 trường hợp GPLX giả (trong đó có 21 GPLX ô tô và 87 GPLX mô tô).

GPLX và hồ sơ giả.
GPLX và hồ sơ giả.

Theo ông Kiên, đây là số liệu chỉ được phát hiện khi Sở đổi GPLX mới, thực tế thì số lượng GPLX giả còn rất nhiều. Những người dùng GPLX giả bị thu hồi sẽ không được cấp giấy mới và bị cấm thi lấy GPLX trong vòng 5 năm.

Qua kiểm tra, trong số GPLX giả có những GPLX dùng phôi thật được tẩy xóa, biến GPLX mô tô thành GPLX ô tô. Những hồ sơ làm giả này giống hồ sơ thật và rất tinh vi, ngay cả người sử dụng cũng tưởng đó là thật. Các thông tin cá nhân liên quan như: đơn đề nghị cấp phép, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ sơ cấp nghề… đều thể hiện đầy đủ. Thậm chí, kết quả sát hạch có cả chữ ký giám thị và hội đồng sát hạch.

Những hồ sơ giả này, Sở đã chuyển sang cơ quan CSĐT đề nghị điều tra, xử lý. “Cái gì giả cũng không tốt, đặc biệt GPLX giả liên quan đến tính mạng người khác thì càng nguy hiểm, cần được thu hồi, xử lý nghiêm”, ông Kiên nói.

Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã đổi hơn 61.000 GPLX, trong đó hơn 22.000 GPLX ô tô và 20.000 mô tô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng