Thu hồi hàng loạt mỹ phẩm kém chất lượng

TP - Ngày 27/2, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa ra quyết định thu hồi số tiếp nhận 5 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cty TNHH thương mại K-LAC do Cty này đã tẩy xóa, giả mạo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận.

Cục Quản lý Dược, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạm ngừng xem xét và tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm trong vòng 6 tháng đối với Cty TNHH thương mại K - LAC. 

Đồng thời, Cục Quản lý Dược đã ra thông báo thu hồi trên toàn quốc 5 sản phẩm gồm: J&K Lavender Hand Cream 80g; J&K Lavender Face Cream 200g; Freezeframe Instant Lash Extreme và Amax A&A Serum 3x10ml vì sản phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. 

Một số sản phẩm mỹ phẩm lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố cũng vừa bị Cục Quản lý Dược thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đó là sản phẩm của Cty TNHH E.ve Vina, Cty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế TSK và Cty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng