Thu hồi hơn 1.000 thẻ hội viên Hội Nông dân không đúng quy định

TPO - Một công ty quảng cáo kí kết với Hội Nông dân TP. Cần Thơ làm thẻ hội viên Hội Nông dân miễn phí trên toàn địa bàn thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình làm thẻ, đơn vị này vận động người dân chụp hình chân dung để thu tiền không đúng quy định, thẻ hội viên làm không đúng mẫu.

Bảng kỉ niệm ngày thành lập hội, giá từ 250 đến 350 nghìn đồng.
Bảng kỉ niệm ngày thành lập hội, giá từ 250 đến 350 nghìn đồng.
Ông Trần Cẩm Linh (70 tuổi, Chi hội trưởng Hội Nông dân ấp Nhơn Lộc 1, TT. Phong Điền, TP. Cần Thơ) cho biết, lúc đầu trong thư mời của Hội Nông dân TT. Phong Điền gửi xuống địa phương mờicác hội viên làm thẻ hội viên miễn phí và có đề dòng chữ “Nếu không có thẻ hội, không được xem là hội viên, mọi quyền lợi không được ưu đãi về sau”.

Tuy nhiên, sau khi đi làm thẻ, hội viên được tư vấn nên làm thêm một tấm bảng để kỉ niệm ngày thành lập hội, giá từ 250 đến 350 nghìn đồng. Tiền đã đưa và bảng cũng đã có, nhưng thẻ hội viên không thấy đâu. Sau đó, ông Linh liên hệ cho Hội Nông dân huyện Phong Điền và nhận được câu trả lời: “Do thẻ hội viên không có ngày vào hội nên tỉnh hội không đồng ý kí duyệt”.

“Trong khi đó, làm bảng kỉ niệm, tính bình quân 300 nghìn đồng/bảng thì ở ấp Nhơn Lộc này có khoảng 20 hội viên khoảng 6 triệu đồng. Thị trấn này có 5 ấp tính cũng gần 30 triệu rồi, chứ chưa tính toàn thành phố”, ông Linh nói.

Thu hồi hơn 1.000 thẻ hội viên Hội Nông dân không đúng quy định - ảnh 1 Ông Trần Cẩm Linh, Chi Hội Trưởng Hội nông dân ấp Nhơn Lộc 1, TT. Phong Điền, TP. Cần Thơ trao đổi với PV.
Ông Nguyễn Văn Vở (54 tuổi, hội viên ngụ cùng ấp) chia sẻ: “Sau khi nhận giấy mời, ngày 26/10/2107 tôi có mặt nhà thông tin ấp để làm thẻ hội viên để sau này gia đình vay vốn làm ăn được dễ dàng. Đến đây, tôi được tư vấn là nên làm bảng kỉ niệm ngày thành lập hội để cho con cháu sau này “coi chơi”. Nói chung những người này cũng không bắt buộc hội viên phải làm, thích thì làm không thì thôi. Do không có tiền nên tôi làm bảng nhỏ với giá 250 nghìn”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Bá Phước - Chủ tịch Hội Nông dân TP. Cần Thơ cho biết, năm 2017, Hội nông dân TP. Cần Thơ có kí kết với công ty quảng cáo làm thẻ hội viên miễn phí cho các thành viên trong hội. “Chúng tôi có mời các quận, huyện đến thông qua, cuối cùng thống nhất và cho làm”, ông Phước nói.

Đồng thời, ông cho biết thêm, trong quá trình làm thẻ, đơn vị này có vận động người dân chụp hình chân dung để thu tiền là không đúng quy định. Bên cạnh đó, thẻ hội viên làm không đúng mẫu của Trung ương Hội. Nên khi phát hiện Hội Nông dân thành phố chỉ đạo ngưng, cắt hợp đồng và không cho tiếp tục làm nữa.

“Hiện tại, hơn 1.000 thẻ hội viên làm không đúng chúng tôi sẽ thu hồi. Sắp tới, Hội Nông dân thành phố sẽ mua thẻ lại từ Trung ương Hội Nông dân và cấp về cho quận, huyện, phường, xã để làm cho hội viên của mình trong thời gian sớm nhất”, ông Phước thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá