Thu hồi mì ăn liền NongShim Hàn Quốc

TP - Ngày 6-11, Cục an toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) cho biết đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc tự nguyện thu hồi mỳ ăn liền do Cty TNHH NongShim Hàn Quốc sản xuất và vấn đề liên quan chất benzopyrene trong sản phẩm này.

> Xét nghiệm mẫu mì tôm nghi chứa chất gây ung thư

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, có hai sản phẩm mỳ ăn liền của Cty NongShim được Cục ATTP của Việt Nam cấp chứng nhận tiêu chuẩn.

Đó là Neoguri (hot) có ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 22-10-2012 đến 11-11-2012. Sản phẩm Neoguri (mild) có ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 28-10-2012 đến 1-11-2012.

Cục ATTP yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam thu hồi hai sản phẩm mỳ trên và đề nghị Chi cục ATTP Hà Nội và TPHCM giám sát việc thu hồi.

Benzopyrene là chất được tạo ra trong quy trình xông khói và gia nhiệt để tạo hương thơm cho thực phẩm. Hàn Quốc và Liên minh châu Âu đã thiết lập tiêu chuẩn benzopyrene trong sản phẩm thịt cá xông khói (cá hồi xông khói) là 5 µg /kg (ppb).

Hàn Quốc chưa thiết lập tiêu chuẩn benzopyrene trong mỳ ăn liền và bột gia vị trong gói mỳ.

Cục ATTP cho biết, benzopyrene được phát hiện gần như không có tác động tới cơ thể người, nhưng Cty NongShim đã sử dụng nguyên liệu thô vi phạm tiêu chuẩn benzopyrene để sản xuất sản phẩm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá