Thu hồi nhà công vụ của Tổng Giám đốc HOSE

TPO - Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM, căn cứ theo những thông tin đã đăng tải thì rõ ràng ông Sinh đã có dấu hiệu vi phạm Quy chế quản lý và sự dụng nhà ở công vụ do UBND TP HCM ban hành.

Sở Xây dựng cho rằng đối tượng sử dụng nhà công vụ không đúng thì phải thu hồi ngay.

Ngoài việc kiểm tra trường hợp sử dụng nhà công vụ của ông Trần Đắc Sinh, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán , sẽ tiến hành ra soát lại toàn bộ tình hình sử dụng nhà công vụ trên địa bàn TP.     

Trả lời báo giới về vụ việc trên cũng như tình hình quản lý nhà công vụ tại TPHCM , ông Nguyễn Tấn Bền, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết hiện chưa thể cung cấp bất cứ thông tin gì vì đang cho tiến hành kiểm tra rà soát lại mọi thông tin.

Tuy nhiên, ông Bền hứa sẽ cung cấp cho báo giới toàn bộ sự việc liên quan đến vụ nhà công vụ của ông Trần Đắc Sinh sau khi có kết luận kiểm tra và báo cáo UBND TP chính thức  về hướng xử lý cụ thể.

Một Phó GĐ của Sở Xây dựng TPHCM khẳng định con ông Sinh không thuộc đối tượng, tiêu chuẩn được ở nhà công vụ, do đó việc ông Sinh để con trai ở là không phù hợp quy định.

Sở xây dựng còn cho biết thêm đã xây cao ốc tại 255 Trần Hưng Đạo có 36 căn hộ bố trí làm nhà công vụ nhưng chỉ có vài cán bộ vào ở. Nguyên nhân chính là ai cũng muốn được muốn bố trí vào ở loại nhà mà sau đó có thể mua hóa giá!

Theo Bộ Xây dựng, quỹ nhà ở công vụ hiện nay có tổng diện tích là 315.280m2 sàn. Trong đó, số lượng biệt thự được bố trí làm nhà ở công vụ là 49 nhà, tất cả đều là biệt thự hạng III hoặc biệt thự hạng II. Các biệt thự đều được xác định là có chất lượng tốt. Số lượng căn hộ nhà chung cư được bố trí làm nhà công vụ là 1.092 căn cũng có chất lượng đảm bảo. Tại TPHCM, những thông tin về việc quản lý, sử dụng nhà công vụ hiện vẫn chưa được công bố rộng rãi, công khai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng