Thu hồi phấn hoa Atiso Đà Lạt - sản phẩm lừa giá 'khủng'

TP - Ngày 29-10, liên ngành TP Đà Lạt (Lâm Đồng) kiểm tra ba cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, thu hồi 122 hộp (mỗi hộp trọng lượng 0,5 kg) mang nhãn hiệu phấn hoa Atiso Đà Lạt.

Các sản phẩm phấn hoa Atiso bán trên thị trường
Các sản phẩm phấn hoa Atiso bán trên thị trường

Những cửa hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Các sản phẩm phấn hoa Atiso bán trên thị trường
Các sản phẩm phấn hoa Atiso bán trên thị trường.
 

Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, đoàn có kế hoạch kiểm tra nhiều cửa hàng trên đường Phù Đổng Thiên Vương và Nguyên Tử Lực nhưng mới kiểm tra ở 3 cửa hàng trên thì họ đã báo tin cho nhau, do đó các cửa hàng khác đã đối phó bằng cách đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng mua bán.

Thông thường, Atiso được thu hoạch khi hoa chưa hé nhụy nên hầu như con ong không lấy được phấn và như vậy không thể có sản phẩm phấn hoa Atiso. Thế nhưng trên thị trường TP Đà Lạt, sản phẩm mang nhãn hiệu phấn hoa Atiso được bày bán tràn lan và trên bao bì ghi hàng loạt công dụng như là một loại thuốc đặc trị các bệnh dạ dày, tiểu đường, đau đầu, thấp khớp, lọc gan… Giá của sản phẩm được đẩy lên 400.000 – 500.000 đồng/kg.

Không ít khách hàng sử dụng lâu dài mà không thấy phấn hoa Atiso Đà Lạt phát huy tác dụng; một số người bị ho, dị ứng khi dùng sản phẩm này… Phấn hoa Atiso Đà Lạt đã được mua bán trên thị trường nhiều năm nay và đã có nhiều ý kiến phản hồi đây là sản phẩm lừa, nhưng chưa có cơ quan chức năng nào tiến hành điều tra, kiểm nghiệm để làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu của sản phẩm…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá