Thu hồi quyết định thanh tra tùy tiện

TPO - Chiều tối 19/5, Giám đốc Sở GTVT TP HCM Bùi Xuân Cường khẳng định vừa ra lệnh thu hồi quyết định thanh tra của Thanh tra Sở GTVT đối với Cty Cổ phần xe khách Phương Trang – FutaBuslines (Cty Phương Trang).

Hình ảnh 2 nhà xe do người đi đường chụp lại hôm 3/5/2016.
Hình ảnh 2 nhà xe do người đi đường chụp lại hôm 3/5/2016.

Trước đó, đơn vị thanh tra này ra quyết định 171 thanh tra độc lập về một sự việc mà đối tượng thanh tra (Cty Phương Trang) là nạn nhân và đã được phía gây hậu quả đền bù. Việc thanh tra này đã bị doanh nghiệp phản ứng vì không có kế hoạch được Giám đốc Sở GTVT duyệt.

Trước đó 1 ngày, Giám đốc Sở GTVT TP HCM Bùi Xuân Cường trả lời Tiền Phong cũng nói: “Thanh tra phải theo kế hoạch hàng năm do giám đốc sở ký duyệt. Chứ không tự ý đòi thanh tra được”.

Việc thanh tra này diễn ra trong thời điểm Cty Phương Trang cùng 11 doanh nghiệp vận tải khác vừa có đơn kiến nghị các cấp lãnh đạo TP HCM quản lý các bến “cóc”, xe “dù” đang lộng hành trên địa bàn. Do đó, hành động thanh tra đột xuất được nghi vấn như một sự trả đũa với doanh nghiệp.

Cty Phương Trang cũng cho biết, trong vòng 9 tháng (từ tháng 8 năm 2015 đến nay), ông Lê Vĩnh Phát-Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã ký 3 quyết định thanh tra chuyên ngành tại doanh nghiệp. Việc này đã gây khó khăn, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty Phương Trang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá