Thu hồi sữa Modilac nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột

TP - Ngày 3/3, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết đã có thông báo đến các Đội quản lý thị trường quận huyện yêu cầu tập trung kiểm tra, đồng thời khẩn trương thu hồi sữa hiệu Modilac có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Poona gây hại cho người tiêu dùng.

Ngoài việc khẩn trương thu hồi sữa này ở TPHCM, Cục Quản lý thị trường thành phố yêu cầu các Đội quản lý thị trường quận, huyện chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn, lực lượng chức năng thuộc phường, xã tăng cường quản lý địa bàn, rà soát các tổ chức, cá nhân có lưu trữ, kinh doanh sản phẩm sữa hiệu Modilac mà cơ quan quản lý yêu cầu thu hồi.
Trước đó, ngày 28/1/2019, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp. Số trẻ này uống sữa Modilac nhiễm Salmonella poona bị tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, qua rà soát trong năm 2017 và 2018 có 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô bị cảnh báo nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập khẩu về Việt Nam. Theo tìm hiểu, sữa Modilac Expert của Công ty Sodilac thuộc tập đoàn Savencia, S.A của Pháp được Công ty XNK Kim Yến ở TPHCM nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá