Thu hồi xe khách biến 'thượng đế' thành 'con tin'

TP - Với hành vi vòng vo bắt khách dọc đường, tài xế xe khách 18N-1945 chạy tuyến Giáp Bát - Nam Định bị kỷ luật, riêng xe vi phạm đã bị Cty chủ quản thu hồi.

> Xử 'hung thần', không vùng cấm
> Hà Nội giải trình gì về xe khách xuyên tâm thành phố?

Sau hơn 10 ngày loạt bài Giải mã “Hung thần” xe khách liên tỉnh đăng tải, Báo Tiền Phong vừa nhận được công văn của Cty CP Vận tải ô tô Nam Định thông báo: xe khách 18N-1945 là xe của Cty, sau khi báo đăng đơn vị họp và có những xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm.

Công văn số 229 do ông Hoàng Ngọc Văn, Giám đốc Cty CP Vận tải ô tô Nam Định ký, nêu rõ: Báo Tiền Phong số 176 ra ngày thứ Ba 25/6/2013 có nội dung Bài 2: “Thượng đế” thành “con tin” do nhóm phóng viên thực hiện về việc xe khách 18N-1945 xuất bến Giáp Bát ngày 7/6/2013, trước thời điểm xuất bến về Đò Quan (Nam Định) trên xe không có khách nào.

Sau khi xe rời bến, lái xe tiếp tục cho xe lượn lờ tại đường Giải Phóng đoạn trước bến xe Giáp Bát và bắt được 6 khách. Dọc hành trình, phụ xe không ngừng thò đầu ra khỏi cửa kính mời chào khách đứng ven đường và khi PV hỏi vì sao xe vòng vo bắt khách dọc đường không bị thanh tra, cảnh sát xử lý? Phụ xe Thắng cho hay, xe đã lo “phí” cho họ chu toàn cả rồi.

Công văn của Cty CP Vận tải ôtô Nam Định cho biết, tài xế xe khách 18N-1945 là Nguyễn Văn Nội, được Cty giao đảm nhận xe 16 chỗ nhãn hiệu Ford Transit.

Sau khi nhận được phản ánh từ bài viết, lãnh đạo Cty đã dừng xe khách 18N-1945, yêu cầu tài xế đưa xe về Cty để nghiêm túc kiểm điểm về hành vi vòng vo bắt khách dọc đường vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngày 27/6 Hội đồng kỷ luật của Cty họp và giám đốc đã ra quyết định thi hành kỷ luật lao động đối với lái xe với hình thức: Cảnh cáo và thu hồi xe khách 18N-1945 về Cty.

“Cty CP Vận tải ô tô Nam Định xin được tiếp thu phản ánh từ quý báo. Xin trận trọng cảm ơn quý báo đã phản ánh kịp thời sự việc để Cty và các lái xe phục vụ hành khách ngày một tốt hơn”, văn bản nêu rõ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá