Thu hút nguồn lực Việt kiều tham gia phát triển CNTT

Theo báo Đầu tư, Hội nghị "Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với sự phát triển công nghệ thông tin nước nhà" sẽ diễn ra ngày 19 và 20/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân, cho biết hội nghị sẽ giới thiệu các chương trình và kế hoạch phát triển công nghệ thông tin - viễn thông của quốc gia và các địa phương trong giai đoạn 2005 - 2010, đồng thời giới thiệu các thành quả xây dựng ngành công nghệ thông tin-viễn thông, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có diễn đàn trao đổi ý kiến về phát huy những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong chiến lược ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin - viễn thông, qua đó hình thành các đầu mối hợp tác với các tổ chức và cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, hội nghị cũng sẽ biểu dương, khen thưởng những cộng đồng và cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển công nghệ thông tin - viễn thông Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghệ thông tin - viễn thông lớn của Việt Nam, Thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển ngành công nghệ thông tin - viễn thông và trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý Nhà nước.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, về lâu dài thành phố cần phát huy thế mạnh về trình độ nhân lực, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và có chính sách kêu gọi đầu tư hấp dẫn, trong đó quan trọng nhất là thu hút Việt kiều về tham gia đầu tư hoặc hỗ trợ đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá