DMCA.com Protection Status

Thu phí Cảng Tuần Châu là đúng quy định và hợp lý

TPO - Từ ngày 1/11, UBND tỉnh Quảng Ninh thẩm duyệt và cho áp dụng thu phí khách qua cảng tàu quốc tế Tuần Châu với mức 20.000 đồng/người/lượt. Điều này đã được tập đoàn Tuần Châu thông báo từ 10/10.

Mức thu này bao gồm việc sử dụng hệ thống hạ tầng nhà ga, bến cảng và miễn phí một số dịch vụ như nước uống, phục vụ văn hóa văn nghệ, hỗ trợ du khách, sử dụng nhà vệ sinh, dịch vụ WiFi, điều hòa, thường trực y tế, khu vui chơi trẻ em… Không áp dụng thu phí đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc trẻ cao dưới 1,2m.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định, việc Tập đoàn Tuần Châu công bố thu phí đối với du khách qua cảng tàu công ty được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, do thời gian gấp, nên để không ảnh hưởng lớn tới du khách và kế hoạch kinh doanh của các công ty lữ hành, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn Tuần Châu chỉ thu phí qua cảng bằng 50% mức trần quy định của Bộ Tài chính (mức thu theo quy định là 1 USD /lượt vào hoặc rời bến) kể từ ngày 1/11.

Thu phí Cảng Tuần Châu là đúng quy định và hợp lý - ảnh 1 Du thuyền trên Vịnh Hạ Long.

Từ 1/1/2017, các cơ quan chức năng của tỉnh này sẽ xây dựng cơ chế giá theo quy định, lộ trình đến 1/4/2017 sẽ áp dụng mức giá mới.

Ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc Cảng Tuần Châu cho biết, từ trước tới nay, các dịch vụ qua cảng hầu như được tập đoàn hỗ trợ tối đa, điều này đã được thể hiện trong tất cả hợp đồng, báo giá dịch vụ cảng công khai niêm yết tại nhà ga tới đối tác và khách hàng từ 2009 tới nay (miễn thu “phí hành khách qua cảng” đối với du khách từ 2009 tới nay; miễn phí dịch vụ neo đậu, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự đối với các chủ phương tiện từ 01/01/2016 tới 31/06/2016).

Để đảm bảo lộ trình triển khai dịch vụ, Tập đoàn Tuần Châu niêm yết công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, và gửi thông báo tới 230 Chủ tàu đang hoạt động đưa đón khách du lịch tham quan lưu trú Vịnh Hạ Long và gần 2.000 Lữ hành trong và ngoài nước.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là cảng quan trọng và có công suất lớn, qui mô hiện đại nhất Việt Nam trong hệ thống cảng tiếp nhận phương tiện và đón khách du lịch tham quan. Với hai bến có quy mô lớn cảng được đánh giá hiện đại, an toàn, thuận tiện cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long cũng như đón các phương tiện thủy nước ngoài. Cảng được đánh giá hiện đại, an toàn, thuận tiện cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long cũng như đón các phương tiện thủy nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng