Sự kiện: BOT Cai Lậy

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’

TPO - Theo Thứ trưởng Nguyễn Nhật, tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí tại trạm này, đánh xe tới giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại, gây ùn tắc.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật. Ảnh: Võ Hải/Vnexpress
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật. Ảnh: Võ Hải/Vnexpress

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay 30/11, báo chí đặt câu hỏi, việc giao cho Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đánh giá toàn diện về BOT giao thông, trong đó có BOT Cai Lậy có hợp lý không, sao không giao cho Kiểm toán Nhà nước? Đã thống kê thiệt hại của BOT Cai Lậy chưa? Làm sao để không tái diễn tình cảnh này?

Trả lời câu hỏi của PV, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, thời gian qua Bộ đã tiếp 107 đoàn thanh tra, kiểm tra về nội dung này, Bộ sẽ tổng hợp toàn diện mặt được, chưa được để trình lên Thủ tướng.

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’ - ảnh 1

Bộ Giao thông nói gì về căng thẳng tại BOT Cai Lậy?

Bộ Giao thông Vận tải cho hay đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu giá tại trạm để hoàn vốn cho dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...
Với diễn biến ở BOT Cai Lậy từ ngày 30/11 đến nay, ông Nhật cho biết, theo quy định các trạm ách tắc quá 500 mét thì phải xả trạm, cơ quan quản lý nhà nước sẽ không để thời gian kéo dài.

Tuy nhiên, vừa qua tại trạm Cai Lậy cũng có một số lái xe quá khích, không ủng hộ thu phí tại trạm này, đánh xe tới giữa trạm, tắt máy và bỏ xe lại, gây ùn tắc...

Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định sẽ không để tình trạng này kéo dài. Đồng thời cho biết, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ đã rà soát lại tất cả các quy định liên quan cho thấy đầu tư dự án này không sai.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động ngày 1/8/2017, tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí, khiến ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Sau khi xả trạm, ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’ - ảnh 2

Căng thẳng tại BOT Cai Lậy: Tăng cường lực lượng bảo vệ thu phí

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đã có mặt tại Tiền Giang để tham gia giải quyết căng thẳng tại trạm thu phí Cai Lậy. Nhiều thanh tra giao thông cũng được đưa đến khu vực để đảm bảo giao thông trong khi Tổng cục đã đề nghị sự hỗ trợ của Bộ Công an.

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’ - ảnh 3

BOT Cai Lậy yên ắng khi xả trạm cả ngày

Trái ngược với khung cảnh hỗn loạn, ùn tắc trong ngày đầu thu phí trở lại, trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang hôm nay (1/12) yên ắng khi xả trạm cả ngày.

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’ - ảnh 4

Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng như BOT Cai Lậy

Đề cập đến BOT, một vấn đề nóng bỏng hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang, để đánh giá toàn diện.

Thứ trưởng Giao thông: ‘Trạm BOT Cai Lậy có một số lái xe quá khích’ - ảnh 5

Một giờ hỗn loạn tại trạm BOT Cai Lậy ngày thu phí lại

Chiều 30/11, hàng loạt tài xế trả tiền xu, tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng khi qua trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) làm giao thông hỗn loạn khoảng một giờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá