Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ thăm Việt Nam

TP - Ngày 27/9, đoàn quan chức cao cấp liên ngành của Hoa Kỳ do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao James Steinberg dẫn đầu thăm Việt Nam trong hai ngày để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

Đoàn đã đến chào xã giao Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và hội đàm với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Phía Hoa Kỳ cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả của Việt Nam trong việc tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA), khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân đạo Việt Nam thông qua các chương trình, dự án rà phá bom mìn, cung cấp thông tin về người Việt Nam mất tích trong chiến tranh và giải quyết hậu quả của chất da cam/dioxin; cam kết ủng hộ và hợp tác với Việt Nam trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2010.

Phía Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc tăng cường quan hệ và hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, cho rằng quan hệ hai nước tiếp tục được tăng cường trên nhiều lĩnh vực theo tinh thần ba bản tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước...

A.M
Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá