Thủ tướng Australia mong muốn hợp tác quốc phòng với Việt Nam

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Australia, chiều 23/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Scott Morrison đến thăm Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDCC2.2) của QĐND Việt Nam tại Học viện Quân y.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Scott Morrison thăm Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, chiều 23/8 ẢNH: NHƯ Ý
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Scott Morrison thăm Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, chiều 23/8 ẢNH: NHƯ Ý

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: 21 năm qua, hai nước đã thiết lập và thúc đẩy hợp tác quốc phòng ngày càng bền chặt. Lực lượng quốc phòng Australia mong muốn tiếp túc thúc đẩy hợp tác quốc phòng với Việt Nam, đặc biệt là hỗ trợ QĐND Việt Nam chuẩn bị triển khai lực lượng tới các phái bộ của Liên Hợp Quốc (LHQ) trong tương lai.
Theo ông Scott Morrison, sự hợp tác thành công và thực chất trong lĩnh vực Gìn giữ hòa bình (GGHB) đã được thể hiện rõ trong Tuyên bố Tầm nhìn chung về Thúc đẩy hợp tác quốc phòng do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước ký kết năm 2018. 
Cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Australia đối với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong hoạt động GGHB LHQ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, dù trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, như việc tham gia vào hoạt động GGHB của LHQ là một trong những chính sách đối ngoại, chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, qua đó thể hiện hình ảnh quốc gia có uy tín, trách nhiệm, xứng đáng với sự tín nhiệm cao khi Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng