Thủ tướng bấm nút đổ khối bê tông thứ 1 triệu ở Bản Chát

TP - Chiều 21-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác đến thăm, kiểm tra công trình thủy điện Bản Chát (xây dựng trên sông Nậm Mu, huyện Than Uyên, Lai Châu) và dự Lễ hoàn thành thi công khối bê tông đầm lăn thứ 1 triệu. Đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bấm nút đổ khối bê tông đầm lăn thứ 1 triệu (ảnh).

Thủ tướng bấm nút đổ khối bê tông thứ 1 triệu ở Bản Chát

Đây là dự án sử dụng công nghệ bê tông đầm lăn gần 1,7 triệu m3 do Tổng công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng đảm nhận.

Phát biểu tại công trường thủy điện Bản Chát, Thủ tướng đánh giá cao chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổng thầu và những đơn vị liên quan. Bởi vì Thủy điện Bản Chát được xây dựng ở vùng có địa hình phức tạp đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, công nghệ cao. Thủ tướng cũng đề nghị các đơn vị phát huy hơn nữa năng lực để công trình này đảm bảo tiến độ để sớm cung cấp điện cho cho cả nước.

Dự án thủy điện Bản Chát có công suất lắp máy 220MW, với chức năng cung cấp nguồn điện cho các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Trong chiều cùng ngày, Công ty Licogi 16 (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng) đã  trao tặng 1,5 tỷ đồng cho trường mầm non Than Uyên gần công trường thủy điện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá