Thủ tướng bất ngờ thị sát chợ Long Biên

TPO - Tờ mờ sáng 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát chợ đầu mối Long Biên (ảnh QH)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát chợ đầu mối Long Biên (ảnh QH)

Chuyến thị sát chợ Long Biên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam diễn ra khá bất ngờ. Nhiều hộ kinh doanh, buôn bán ở chợ Long Biên ngỡ ngàng khi nhận ra sự có mặt của Thủ tướng và Phó Thủ tướng.

Trò chuyện với các hộ kinh doanh, buôn bán ở đây, Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán các loại rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn để bán cho người tiêu dùng.

"Không nên vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả không an toàn, chứa chất bảo quản độc hại, gây hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng và chính bản thân", Thủ tướng nói.

Thủ tướng bất ngờ thị sát chợ Long Biên  - ảnh 1 Photo: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với tiểu thương chợ Long Biên (ảnh ĐN)

Sau khi thị sát khu vực chợ Long Biên, Thủ tướng đã đã đến tìm hiểu việc sản xuất rau an toàn tại xã Văn Đức, Gia Lâm. Tiếp đó, Thủ tướng và đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND TP. Hà Nội về vấn đề an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng khẳng định, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, liên quan đến đời sống, sức khỏe của người dân, được xã hội đặc biệt quan tâm. Cuộc làm việc với Hà Nội để làm rõ xem cơ chế, chính sách quản lý an toàn thực phẩm có vướng mắc gì không. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác quản lý an toàn thực phẩm được tốt hơn.

Thủ tướng bất ngờ thị sát chợ Long Biên  - ảnh 2 Thủ tướng trò chuyện với người trồng rau xã Văn Đức, Gia Lâm (ảnh QH)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng