Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn

TPO - Trong buổi chiều thăm và làm việc tại TP.HCM, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gọi một phin cà phê, thích thú uống ngay trên vỉa hè, trò chuyện với người dân Sài Gòn.

Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với các sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, đoàn xe của Thủ tướng Canada Justin Trudeau di chuyển về trung tâm thành phố. Tại góc đường Trương Định - Lê Thánh Tôn (Q.1), Thủ tướng Canada đã xuống xe bách bộ một đoạn trên đường Lê Thánh Tôn. Sau đó ông ghé vào một quán cà phê nhỏ, gọi ly cà phê sữa pha phin để thưởng thức.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 1 Thủ tướng Canada thưởng thức cà phê sữa, khen cà phê Sài Gòn rất ngon

Ngồi cùng bàn trò chuyện với Thủ tướng Canada là ông Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên kỳ cựu của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM. Ông Hiệp làm lái xe từ những ngày đầu cơ quan đại diện ngoại giao Canada thành lập. Ông là một trong những nhân viên lâu năm nhất tại đây.

Ông Hiệp và Thủ tướng Canada uống cà phê sữa nóng, kèm theo cốc trà đá. Ông Hiệp cho biết rất vui khi được trò chuyện cùng Thủ tướng Justin Trudeau. “Thủ tướng Justin Trudeau khen cà phê Sài Gòn rất ngon, ngon số 1” - ông Hiệp chia sẻ.

Tại nhiều điểm Thủ tướng Canada ghé thăm ở Sài Gòn, nhiều hàng quán vỉa hè cũng ăn nên làm ra dịp này. Phía bên hông Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), rất nhiều người dân đã ngồi ở các quán nước nhiều giờ liền để chờ Thủ tướng.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 2 Đoán biết nơi Thủ tướng Canada ghé thăm, nhiều quán nước vỉa hè tăng lượng hàng nhiều hơn so với ngày thường

Các quán nước xung quanh cũng chật kín chỗ khi Thủ tướng Canada ghé qua. Bà chủ pha chế luôn tay mà vẫn không kịp phục vụ khách.

Chị Hạnh – chủ một quán nước gần HOSE phấn khởi: “Nghe biết tin Thủ tướng Canada sẽ có buổi làm việc tại đây, tui đã lấy tăng lượng trái cây, nước uống ngay từ ngày hôm qua để phục vụ khách. Từ sáng đến giờ quán luôn chật kín người, bán đắt gấp 3-4 lần mọi khi. Được thấy Thủ tướng trẻ, đẹp trai, vừa bán đắt hàng nên vui lắm”.

 

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 3 Lực lượng cảnh sát tự phục vụ nước vì bà chủ làm không kịp do... quá tải

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 4

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp Chủ tịch UBND TPHCM

Đúng 17 giờ chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có mặt tại trụ sở UBND TPHCM (86 Lê Thánh Tôn, quận 1). Đón ông là Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 5

Thủ tướng Canada áo trắng giản dị nói chuyện với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng

Hội trường 1.400 chỗ ngồi của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã kín chỗ khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau có buổi trò chuyện với các sinh viên TP HCM vào chiều nay.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 6

Thủ tướng Canada đánh cồng khai mạc phiên giao dịch HOSE

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trưa nay đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và đánh cồng khai mạc phiên giao dịch.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bắt đầu thăm TP.HCM

Trưa 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Tại đây, ông sẽ tham gia một số hoạt động trước khi bay ra Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng Canada ngồi vỉa hè, uống cà phê phin Sài Gòn - ảnh 8

[Infographics] Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Canada

Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Canada phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt, từ năm 2015, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng