Thủ tướng chỉ đạo Bình Phước báo cáo trạm thu phí dày đặc

TPO - Liên quan đến vụ việc các doanh nghiệp vận tải và người dân kêu cứu vì trạm thu phí BOT dày đặc ở Bình Phước được báo chí phản ánh trong thời gian qua, ngày 27/4, Văn phòng Chính Phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước báo cáo về vấn đề trạm thu phí dày đặc trên địa bàn tỉnh này.

Thủ tướng chỉ đạo Bình Phước báo cáo trạm thu phí dày đặc

Văn bản truyền đạt ý yến chỉ đạo của Thủ tướng nêu rõ: Thời gian qua, một số báo chí phản ánh ý kiến của doanh nghiệp Bình Phước cho rằng trạm thu phí quá dày khiến cho chi phí thành gánh nặng, khó cạnh tranh với các địa phương khác, nhất là nông sản.

Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh Bình Phước kiểm tra những vấn đề nội dung báo chí phản ánh, trong đó rà soát việc thực hiện điều chỉnh mức phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 4139/VPCP-CN ngày 07/5/2018, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/5/2019. 

Trước đó, ngày 4/4/2019, tại buổi đối thoại của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cùng các sở ngành của tỉnh, các công ty BOT trên địa bàn tỉnh Bình Phước với hiệp hội vận tải tỉnh Bình Phước, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình phước nhiều ý kiến mong muốn tỉnh xem xét bỏ bớt các trạm thu phí đặt không phù hợp để giảm chi phí cho doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh.

Sau đó, nhiều doanh nghiệp cũng như người dân và các tài xế cũng bức xúc kêu cứu vì tình trạng các trạm thu phí BOT đặt ra quá dày trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trung bình cứ trên 20km lại xuất hiện trạm thu phí.

Theo đại diện các doanh nghiệp và người dân địa phương, việc có quá nhiều trạm thu phí không chỉ đặt lên gánh nặng chi phí của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự đi lại của người dân.

Thủ tướng chỉ đạo Bình Phước báo cáo trạm thu phí dày đặc - ảnh 1

Cao trào khi sáng 26/4, nhiều tài xế đã dừng xe, không chịu đóng phí tại Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài – Phước Long đoạn qua xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, Bình Phước, vì không đồng ý với việc thu phí 2 lần đoạn đường từ Phước Long về Đồng Xoài chỉ trên quãng đường khoảng 45 km.

Trước những bức xúc của tài xế, đồng thời để giải tỏa áp lực cho các phương tiện giao thông,Ngay sau đó, Ban lãnh đạo Trạm BOT Đồng Xoài – Phước Long đã quyết định xả trạm tạm thời cho các lượt xe đi qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng