Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo an toàn giao thông

Trong hơn 3 tháng đầu năm 2005, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 mặt: Số vụ giảm 19,7%; số người chết giảm 7,1%; số người bị thương giảm 24,3%.

Để tiếp tục giảm thiểu tai nạn giao thông Thủ tướng vừa có Công điện yêu cầu Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Thủ trưởng các Bộ, ngành chức năng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW phải tiếp tục chỉ đạo thực hiện kiên quyết và đồng bộ các giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND 19 tỉnh có số vụ tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông tăng phải kiểm điểm trách nhiệm, làm rõ nguyên nhân và đề ra các giải pháp cụ thể thiết thực, tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn để tạo chuyển biến tích cực trong thời gian tới và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 25/4.

Công điện của Thủ tướng cũng yêu cầu các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nội dung phong phú, phù hợp để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.

Các tỉnh, thành phố đạt được kết quả tích cực nhất là Bạc Liêu, Kiên Giang, Phú Thọ, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Nam Định, Lâm Đồng, Phú Yên, Bến Tre, Bình Dương, Hậu Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Phúc...

Có 19 tỉnh, thành phố có số vụ tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông vẫn tăng là Cao Bằng, Tuyên Quang, Nghệ An, Ninh Thuận, Quảng Nam, Hà Giang, Gia Lai, Quảng Bình, Ninh Bình, Yên Bái, Thái Bình, Long An, Tây Ninh, Cà Mau, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Bắc Giang, Kon Tum, Đắc Nông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá