Sự kiện: Bão số 6

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 6     

TP - Cuối giờ chiều 1/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện khẩn (số 1556/CĐ-TTg) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư; Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn; Trung tâm KTTV quốc gia… biểu dương tinh thần phòng, tránh bão; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Người dân Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 6
Công điện có đoạn: “Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của bão số 6 (nhất là các tỉnh, thành phố Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi - nơi bão trực tiếp đổ bộ) đã thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng chống bão”.

Để tiếp tục làm tốt công tác đối phó và khắc phục hậu quả bão số 6, Thủ tướng yêu cầu: Tiếp tục tập trung chỉ đạo các biện pháp chủ động đối phó tình hình lũ trên các triền sông, lũ quét, sạt lở đất; đồng thời chỉ đạo việc khắc phục hậu quả do bão gây ra; trước mắt là việc đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc, khôi phục hệ thống điện; sửa chữa trường học, công sở và giúp dân sửa chữa lại nhà cửa; tổ chức việc đưa dân từ nơi tránh bão trở về an toàn; làm tốt công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh; chăm lo, hỗ trợ các gia đình bị nạn; đảm bảo việc học tập bình thường cho học sinh; chỉ đạo các điều kiện cần thiết để các cháu vùng bị bão được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và an toàn…

Tổng hợp sơ bộ của BCĐ PCLB T.Ư: Tính đến 19 giờ, ngày 1/10, đã có ít nhất 6 người chết. Trong đó, Quảng Trị: 1 người; Đà Nẵng: 4 người; Quảng Nam: 1 người. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Tiền phong, có thêm 4 người chết tại huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Thống kê của BCĐ PCLB T.Ư chiều tối qua cũng cho biết: Số người bị thương là 72 (Thừa Thiên - Huế: 23 người, Đà Nẵng: 36 người, Quảng Nam: 6 người, Quảng Ngãi: 7 người).

Nhưng theo thống kê của Ban chỉ huy tiền phương cơn bão số 6 thì, số người bị thương đã lên đến 130. Số tàu, thuyền bị chìm và mất tích là 22 (Đà Nẵng: 5 tàu chìm, 1 tàu mất tích; Quảng Nam: 1 tàu chìm; Quảng Ngãi: 15 tàu chìm). Đã có 11.990 căn nhà bị sập và tốc mái (trong đó, Quảng Trị: 263 căn; Thừa Thiên - Huế: 4.541 căn; Đà Nẵng: 6.251 căn; Quảng Ngãi: 900 căn; Quảng Nam: 35 căn).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá