Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung phòng chống mưa lũ

TP - Hôm qua (1/11), Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện (số 1631/CĐ-TTg) gửi các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên.

Công điện nêu rõ: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ lớn đã gây ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại về người và tài sản. Hiện nay, lũ trên các triền sông vẫn còn trên mức báo động 3 và kéo dài trong nhiều ngày. Tình hình thời tiết, khí hậu và mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Chủ tịch UBND các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục chủ động, tập trung sức người, sức của để phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ; tổ chức sơ tán, di dời dân tại các vùng ngập sâu, vùng sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn; cứu trợ đồng bào bị hoạn nạn, bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước;

Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình bị nạn, gia đình chính sách; khi lũ rút, khẩn trương huy động các lực lượng, các tổ chức đoàn thể giúp dân khôi phục, sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng để sớm ổn định đời sống và sản xuất; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường; đồng thời nắm chắc tình hình thiếu đói trong dân để thực hiện việc cứu trợ, cứu đói kịp thời, kiên quyết không để người dân nào bị đói do thiếu lương thực.

Đối với các bộ: Quốc phòng, CA, GTVT, NN&PTNT và các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn và các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với các địa phương trong việc phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thủ tướng giao BCĐ phòng chống lụt bão T.Ư và Ủy ban quốc gia TKCN cử ngay đoàn công tác vào các địa phương bị mưa lũ để phối hợp cùng các tỉnh tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cần thiết phòng, chống lũ lụt và khắc phục hậu quả…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá