Thủ tướng: Chính phủ lắng nghe các ý kiến về đặc khu

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quy định cho thuê đất 99 năm không phải là điểm mấu chốt của Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Với đặc khu, điều quan trọng là tạo cơ chế, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Sáng 4/6, bên lề kỳ họp Quốc hội, Thủ tướng trao đổi với phóng viên về một số quy định tại dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; trong đó có vấn đề thời hạn tối đa cho thuê đất lên tới 99 năm.

Về vấn đề này, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ rất lắng nghe các ý kiến của các nhà khoa học, các đại biểu Quốc hội và người dân.

Thủ tướng: Chính phủ lắng nghe các ý kiến về đặc khu - ảnh 1 Thủ tướng trao đổi với đại biểu Quốc hội bên lề kỳ họp.

Theo người đứng đầu chính phủ, thời hạn cho thuê đất 99 năm được quy định trong những trường hợp rất đặc biệt và sẽ được Thủ tướng xem xét.

"Nếu có trường hợp này, Thủ tướng sẽ xem xét một cách rất chặt chẽ, cùng với nhiều điều kiện khác. Trước đó, còn phải lấy ý kiến các ngành liên quan", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thời hạn cho thuê đất 99 năm không phải điểm “mấu chốt” của Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Điều quan trọng nhất ở đặc khu là môi trường đầu tư, làm sao để thu hút, tạo sự cạnh tranh với các đặc khu khác.

Thủ tướng cũng chia sẻ, cá nhân ông nhận được rất nhiều tin nhắn, thư, điện thoại của các nhân sĩ trí thức, đại biểu Quốc hội về việc cho thuê đất 99 năm tại đặc khu.

Về việc này, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ rất lắng nghe các ý kiến của các nhà khoa học, các đại biểu Quốc hội và người dân.

"Chúng tôi muốn Quốc hội xem xét, quyết định một cách thận trọng, công khai và đây là quyền của các đại biểu. Quốc hội quyết định như thế nào Chính phủ cũng trân trọng", Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng