Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình chính sách ở Đồng Nai

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các gia đình chính sách tại Đồng Nai trước khi dự và chỉ đạo tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam diễn ra ở tỉnh này vào sáng 6/5.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà gia đình mẹ liệt sĩ Ngô Bạch Tuyết
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà gia đình mẹ liệt sĩ Ngô Bạch Tuyết

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Đồng Nai, chiều 5/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tại TP. Biên Hòa. Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe gia đình mẹ Ngô Bạch Tuyết (sinh năm 1940, trú tại xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa).

Mẹ Ngô Bạch Tuyết có con là liệt sĩ Lý Công Tâm, sinh năm 1958, hy sinh tháng 3-1977 tại Chiến khu D, huyện Vĩnh Cửu trong một trận chiến với phiến quân Pol pot - Campuchia.

Tiếp đó, Thủ tướng đến thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1924) tại phường Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa. Mẹ Thu có con là liệt sĩ Nguyễn Đình Thi, sinh năm 1951, nhập ngũ năm 1969 và hy sinh tháng 3-1970.

Tại gia đình người có công, Thủ tướng khẳng định, những cống hiến, hy sinh xướng máu của các anh hùng liệt sĩ, sự mất mát của gia đình các anh là những minh chứng về tình yêu quê hương, đất nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đó là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để các thế hệ người Việt Nam vững bước trên con đường đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, phát huy tiềm năng, sức mạnh văn hóa của vùng đất hơn 300 năm lịch sử; tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ đến các gia đình có công nhất là những vấn đề nhà ở, bảo hiểm và các chế độ chính sách khác.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá