Thủ tướng Chính phủ sẽ trả lời chất vấn tại Quốc hội

TPO - Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Quốc hội dành 2,5 ngày chất vấn.Ảnh Như Ý
Quốc hội dành 2,5 ngày chất vấn.Ảnh Như Ý

Theo dự kiến chương trình, các phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tới đây sẽ diễn ra trong cả hai ngày 6/11, 9/11 và kéo dài đến hết sáng 10/11.

Sáng 6/11, sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội phát biểu mở đầu phiên chất vấn, Quốc hội sẽ dành 60 phút nghe Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình,  trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Tiếp đến, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban về việc thực hiện các nghị quyết nói trên.

Sau phiên giải lao, Quốc hội sẽ chất vấn trực tiếp các tư lệnh ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội.

Tại phiên chất vấn này, việc chất vẫn không chia theo lĩnh vực, mà có thể chất vấn bất cứ thành viên Chính phủ nào. Đại biểu Quốc hội chất vấn vấn đề thuộc lĩnh vực nào thì các vị phụ trách chính lĩnh vực đó sẽ trả lời, các thành viên có liên quan sẵn sàng "chia lửa".

Kỳ họp này, thời gian dành cho Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội là từ 9h đến 11h15.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng