Thủ tướng: 'Đảm bảo không để xảy ra sự cố trong hội nghị Mỹ - Triều'

TPO - Thủ tướng cho rằng, tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua việc tổ chức Hội nghị này. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu khôngđể xảy ra bất kỳ sơ suất nào, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc (ảnh Như Ý)

Sáng 24/2, kiểm tra Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vinh dự của Việt Nam khi được chọn là địa điểm của hội nghị quan trọng này, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TP Hà Nội và các cơ quan hữu trách đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp tốt nhất, chu đáo nhất hai vị khách và đoàn đại biểu hai nước tới Hà Nội.

Làm việc với bộ, ngành, cơ quan liên quan sau đó, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới.

Thủ tướng hoan nghênh các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương, công ty, đơn vị được giao đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất hai nhà lãnh đạo và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội, vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, là nét văn hóa, nếp sống của người Việt Nam.

“Đến nay, tôi được biết qua các cuộc làm việc của đồng chí Phạm Bình Minh (Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao) và các đồng chí lãnh đạo khác, công việc chuẩn bị của chúng ta đã hoàn tất căn bản”, Thủ tướng nói.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2 Thủ tướng kiểm tra công tác phục vụ trung tâm báo chí Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Các tuyến đường đã được trang trí. Công tác vệ sinh, trật tự được nâng lên một bước. Trung tâm báo chí đã chuẩn bị đủ các điều kiện để phục vụ tốt nhất hội nghị. Tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua việc tổ chức Hội nghị này. Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này.

Với tinh thần đó, “chúng ta tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án, đưa ra các biện pháp hết sức cụ thể để hoàn thiện trước khi các vị khách quý đến Việt Nam”. Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan thảo luận thêm những vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là các vị trí cần tăng cường, một số công việc cần hoàn tất để không xảy ra sơ suất nào, để phục vụ tốt Hội nghị.

Thủ tướng đánh giá báo chí có vai trò vô cùng quan trọng để thế giới hiểu được Việt Nam, đất nước hòa bình, hữu nghị, mến khách, thân thiện, hiểu được một Thủ đô vì hòa bình, đời sống của người dân được nâng lên, mô hình phát triển mới của Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá