Thủ tướng: Đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác. Thực hiện văn hóa công tác để làm sao phục vụ nhân dân tốt hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (ảnh N.H)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (ảnh N.H)

Sáng 26/2, chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh phương châm hành động “12 chữ” năm 2019 của Chính phủ. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu công tác thi đua-khen thưởng cần tập trung vào việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng.

“Chúng ta phát động thi đua thực hiện văn hóa công sở thì về tiêu chí, giao cho Bộ Nội vụ cùng Văn phòng Chính phủ hướng dẫn các tiêu chí để phát động và đã nói là làm đến nơi đến chốn và chúng ta đã có Quyết định 1847 (về Đề án văn hóa công vụ) nêu vấn đề này rồi nhưng cụ thể hóa hơn để phát động dễ nhớ dễ thực hiện…”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, “cách làm nào để thực hiện cái này, Thủ tướng đặt vấn đề. Thực hiện văn hóa công tác để làm sao phục vụ nhân dân tốt hơn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với cơ quan liên quan chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình để kịp thời có giải pháp, bảo đảm hoạt động tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng được chặt chẽ, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

“Có nhiều tấm gương đáng quý, đáng trân trọng mà chúng ta nên có hình thức kịp thời khen thưởng, động viên”, Thủ tướng lấy ví dụ về trường hợp anh dân quân tự vệ Trương Văn Được, 33 tuổi, ở xã Tam Thăng, Quảng Nam, đã dầm mình trong lũ suốt ngày đêm để cứu người và đã qua đời vì kiệt sức ngay trước cửa nhà, vào cuối năm 2018 vừa qua.

Thủ tướng đề nghị các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương và cơ quan thường trực của Hội đồng tiếp tục chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019, trên tinh thần “bứt phá, hiệu quả”, Thủ tướng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng