Thủ tướng đồng ý đơn từ chức của Bộ trưởng Bình

Sáng nay, 4/4, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đào Đình Bình nộp đơn từ chức lên Thủ tướng và đã được chấp thuận về nguyên tắc.

Bộ trưởng Đào Đình Bình.
Trong lá đơn một trang A4 được viết tối qua ngay tại Văn phòng Bộ giao thông vận tải, Bộ trưởng Bình tự nhận mình có trách nhiệm trước các vụ việc tiêu cực ở PMU 18...

Ông Bình sáng nay đã có buổi làm việc riêng với Thủ tướng. Ông này đã nhận trách nhiệm của người đứng đầu Bộ Giao thông Vận tải và được Thủ tướng đồng ý trên nguyên tắc. Tuy nhiên, ông Bình vẫn phải nộp bản kiểm điểm trách nhiệm vào hạn cuối cùng là 15/4. Đây là lần thứ 4 ông Bình phải làm bản kiểm điểm trong thời gian giữ chức Bộ trưởng.

Trong lá đơn xin từ chức gửi Thủ tướng sáng nay, Bộ trưởng Đào Đình Bình viết: “Tôi rất đau buồn và xin nhận hoàn toàn trách nhiệm trước những vụ việc xảy ra tại Bộ GTVT, ở PMU 18 trong quản lý xây dựng cơ bản và một số vụ TNGT nghiêm trọng.

Với tư cách là người đứng đầu ngành, tôi nghiêm túc kiểm điểm. Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng chưa hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy tôi xin từ chức Bộ trưởng Bộ GTVT, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ GTVT, và xin rút khỏi danh sách đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X...”.

Sáng nay, lá thư của ông Bình cũng đã được gửi tới Bộ Chính trị, Thủ tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội.

Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Phạm Tăng Lộc cho biết, việc xin từ chức của Bộ trưởng không phải quá bất ngờ đối với ông. "Sự việc tiêu cực ở PMU 18 là quá lớn nên người đứng đầu phải có trách nhiệm", ông Lộc trầm ngâm nói.

Cũng theo ông Lộc, trong khi chờ quyết định chính thức của Thủ tướng, công tác lãnh đạo Bộ GTVT của ông Bình vẫn diễn ra bình thường. Trước đó, Bộ GTVT đã phân công Thứ trưởng Phạm Thế Minh làm thứ trưởng thường trực thay thế ông Nguyễn Việt Tiến.

Công việc tại các phòng ban của Bộ GTVT vẫn tiến hành bình thường. Từ 8h sáng nay, phòng của nhiều lãnh đạo Bộ sáng đèn.

Tuy nhiên, lịch làm việc của Bộ trưởng Bình đã không được tiết lộ.

Sáng qua, trong cuộc giao ban tháng của Bộ GTVT, Bộ trưởng Bình đã chỉ đạo các Phòng ban trực thuộc tiếp tục thực hiện các dự án, công tác quản lý nhà nước. Không được để tiếp tục xảy ra các tiêu cực, đình trệ dự án.

Lĩnh vực phụ trách của các lãnh đạo Bộ GTVT

Bộ trưởng Đào Đình Bình phụ trách khối thiết kế, quản lý chất lượng công trình, như Cục Giám định và quản lý chất lượng công trình giao thông, Viện chiến lược giao thông, Tổng công ty và các công ty tư vấn, Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc.

Bộ GTVT có 6 thứ trưởng được phân công như sau:

- Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến phụ trách xây dựng cơ bản, bao gồm 7 tổng công ty xây dựng và Cục Đường bộ VN.

- Thứ trưởng Phạm Thế Minh theo dõi khối đường sông, đường thủy.

- Thứ trưởng Phạm Duy Anh phụ trách khối hàng hải và hợp tác quốc tế.

- Thứ trưởng Trần Doãn Thọ theo dõi mảng khoa học công nghệ.

- Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức phụ trách khối đường sắt và 10 Ban quản lý dự án của Bộ.

-Thứ trưởng Nguyễn Tiến Sâm theo dõi khối hàng không.

Hiện Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đã bị đình chỉ công tác để làm việc với cơ quan điều tra. Người tạm tiếp quản công việc của ông Tiến là Thứ trưởng Phạm Thế Minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá