Thủ tướng đồng ý lập 3 Tổng công ty thuộc VNPT

TP - Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý thành lập các Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net), Dịch vụ viễn thông (VNPT-VinaPhone) và Truyền thông (VNPT - Media), cũng như sắp xếp Công ty Viễn thông quốc tế như đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Thủ tướng đồng ý lập 3 Tổng công ty thuộc VNPT

Cụ thể, ngành nghề kinh doanh của Tổng công ty VNPT-Net là hoạt động viễn thông có dây, không dây, vệ tinh và hoạt động viễn thông khác; sản xuất, bán buôn các sản phẩm, dịch vụ viễn thông-công nghệ thông tin trong nước và quốc tế cho VNPT-Vinaphone, VNPT-Media và các nhà khai thác khác.

Cũng theo đề án Bộ TT&TT trình lên Chính phủ, Tổng công ty Dịch vụ viễn thông Vinaphone (VNPT-Vinaphone) sẽ có vốn điều lệ là 5.200 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh là kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ viễn thông-CNTT, truyền thông, truyền hình. Tổng Cty này cũng được kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, đại lý bán vé máy bay và các phương tiện vận tải khác.

Mục tiêu đến năm 2020 của VNPT-Vinaphone đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 3.300 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 49%/năm; chiếm thị phần dịch vụ di động trên 30%, dịch vụ băng rộng trên 80%.

Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media), vốn điều lệ dự kiến là 2.300 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh của VNPT-Media là tổ chức nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán buôn các sản phẩm dịch vụ phần mềm, dịch vụ nội dung, giá trị gia tăng, truyền thông, truyền hình; quản lý và thực hiện hoạt động truyền hình, hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng