Thủ tướng dự khánh thành đền thờ liệt sĩ tại Quảng Nam

TPO - Ngày 7/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dự Lễ khánh thành công trình tôn tạo, nâng cấp Di tích lịch sử Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Thủ tướng dự lễ và cắt băng khánh thành công trình tôn tạo,nâng cấp Di tích lịch sử đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài. ảnh T.C.Đ
Thủ tướng dự lễ và cắt băng khánh thành công trình tôn tạo,nâng cấp Di tích lịch sử đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài. ảnh T.C.Đ

Đền thờ liệt sỹ Núi Quế - Anh Linh Đài được khởi công xây dựng năm 2012, là nơi tưởng nhớ 40 chiến sĩ Tiểu đoàn đặc công 409 - Quân khu V đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong trận đánh vào căn cứ quân viễn chinh Mỹ đêm 11/5/1969.

Thủ tướng và phu nhân dự lễ khánh thành công trình di tích tại Quảng Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài

Năm 2017, đền thờ này được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Công trình tôn tạo, nâng cấp di tích Đền liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài được động thổ vào tháng 6/2019, bao gồm các hạng mục mở rộng khuôn viên, xây mới phù điêu, tạo cảnh quan cây xanh, hồ nước, hệ thống điện chiếu sáng và một số công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài không chỉ là để tưởng nhớ những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến anh hùng của dân tộc, mà còn để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ sau. Qua đó khẳng định, cuộc giải phóng dân tộc của chúng ta là chính nghĩa, chúng ta mãi giữ được truyền thống yêu nước vĩ đại ấy, giữ gìn dân tộc của chúng ta trong công cuộc cách mạng đầy gian khổ, khó khăn hiện nay.

Thủ tướng chia sẻ, hôm nay về đây với tư cách không chỉ là Thủ tướng mà đặc biệt là với tư cách của người con được sinh ra ở mảnh đất này do đó càng thấm thía hơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đối với công cuộc giải phóng, giữ gìn non sông.

Đất nước ta, nhân dân ta được giải phóng nhưng biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ từ phía Bắc đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cuộc đời Nam tiến, chiến đấu, hy sinh để hôm nay dân tộc ta là một, đất nước ta là một; để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ đã mong muốn.

Thủ tướng mong muốn mọi người dân đất Việt phải làm những việc lớn lao hơn, vĩ đại hơn để đất nước tiến bước trên nền tảng văn hóa dân tộc, với một tinh thần yêu nước cách mạng không khuất phục trước mọi kẻ thù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá