Thủ tướng dự kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ tại Quảng Nam

TPO - Dâng hương và dự lễ khánh thành Nghĩa trang - nhà bia liệt sĩ tại xã Quế Phú (Quế Sơn, Quảng Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Thủ tướng dự kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ tại Quảng Nam

Sáng nay 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hàng trăm cán bộ chiến sỹ, gia đình có công với Cách mạng có mặt tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Quế Phú dâng hương các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại Quảng Nam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang xã Quế Phú, huyện Quế Sơn

Xã Quế Phú, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát qua các cuộc kháng chiến. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng. Trong đó có 714 liệt sỹ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của địa phương trong việc huy động nguồn xã hội hóa xây dựng công trình nghĩa trang liệt sỹ khang trang. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa để tri ân liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công của các cuộc kháng chiến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng