Thủ tướng dùng cơm tối với công nhân ở Đồng Nai

TPO - Chiều 28/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với công nhân, lao động KCN Đồng Nai. Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng kiểm tra thực tế việc triển khai các thiết chế công đoàn và kết quả 1 năm thực hiện của Thủ tướng với công nhân lao động.

Thủ tướng thăm nhà ăn công nhân
Thủ tướng thăm nhà ăn công nhân

Tại Cty Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2), Thủ tướng đã dành thời gian lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của 300 công nhân và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, cơ hội phát triển bản thân.

Thủ tướng đã trao đổi thẳng thắn các nội dung liên quan đến việc thực hiện chủ trương chính sách của các cấp ủy Đảng và chính quyền cũng như của doanh nghiệp đối với công nhân, nhất là các thiết chế công đoàn tại các KCN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhà trẻ con công nhân Cty Taekwang Vina. Báo cáo với Thủ tướng, Chủ tịch công đoàn Cty Taekwang Vina cho biết nhà trẻ có có quy mô 1.000 cháu. Hiện có 300 cháu đang theo học.

Cty hỗ trợ 1.100.000 đồng cháu/tháng. Tại đây, Thủ tướng tặng 1 tủ sách cho trường mầm non của Cty. Thủ tướng cũng đến phòng khám của Cty thăm hỏi công nhân khám bệnh tại đây và đến thăm, tặng quà cho công nhân tại khu nhà trọ công nhân tại phường Long Bình.

Tại cuộc gặp gỡ công nhân, Thủ tướng nói: “ Hôm nay tôi đã thăm công nhân làm việc tại Cty lớn có trên 30 ngàn công nhân, thăm nhà trẻ, phòng khám, nhà trọ công nhân . Và đặc biệt là gặp và lắng nghe công nhân của nhiều thành phần trong công ty. Tôi rất vui mừng trước đời sống lao động có nhiều chuyển biến. Công nhân lâu năm tại đây có mức lương cao (từ 8-10 triệu  đồng/tháng) là rất đáng mừng. Tôi hỏi các công nhân về bữa ăn giữa ca thì đúng như báo cáo của liên đoàn đã nâng từ 16 – 23 ngàn/suất ăn, dinh dưỡng được đảm bảo.

Thủ tướng đặc biệt ấn tượng với mô hình hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên Cty Teakwang Vina. Đồng thời biểu dương Tổng liên đoàn đoàn lao động, Liên đoàn lao động các cấp, chính quyền tỉnh ủy Đòng Nai và biểu dương đánh giá cao Tập đoàn Teakwang Vina trong hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân.

Thủ tướng cho rằng Đồng Nai đã quan tâm tới vấn đề nhà ở cho công nhân, nhưng Đồng Nai và một số tỉnh lân cận rất đông công nhân nên chưa đáp ứng kịp nhu cầu về nhà ở. Vì vậy Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai bố trí đất xây chung cư, Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động sẽ bàn bạc và có chính sách về thuế để hỗ trợ vấn đề này.

Bên cạnh đó Thủ tướng đề nghị chính quyền, công đoàn, giới chủ cần tạo điều kiện nâng cao đời sống văn hóa giải trí cho công nhân; có các hoạt động tập thể vui chơ, tham quan nghỉ dưỡng cho công nhân.

Thủ tướng dùng cơm tối với công nhân ở Đồng Nai - ảnh 1 Thủ tướng tặng quà cho công nhân
Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng 5 suất học bổng cho công nhân đang theo học nâng cao trình độ nghề nghiệp tại các trường ĐH, CĐ nghề và tặng quà cho gia đình có 2 thế hệ làm công nhân, gia đình có 2 vợ chồng là công nhân khuyết tật. Thủ tướng đã dùng cơm tối với công nhân tại nhà ăn Cty Teakwang Vina.

Thủ tướng vào khu trọ thăm đời sống công nhân

Chiều nay, 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với công nhân, người lao động tại tỉnh Đồng Nai.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng