Thủ tướng gửi thư khen người dân Huế về bảo vệ môi trường

TPO - Trong thư, Thủ tướng ghi nhận phong trào “Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để TT-Huế thêm xanh-sạch-sáng” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường...

Đoàn viên thanh niên Huế tham gia bảo vệ trường, làm cho Huế sạch - đẹp hơn
Đoàn viên thanh niên Huế tham gia bảo vệ trường, làm cho Huế sạch - đẹp hơn

Ngày 2/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư biểu dương tinh thần hành động vì môi trường của người dân TT-Huế.

Theo thông tin từ UBND tỉnh, sau hơn 4 tháng triển khai, thực hiện với quyết tâm, hành động cụ thể của cả hệ thống chính trị, phong trào "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để TT-Huế thêm xanh - sạch - sáng" đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian xanh - sạch - sáng. Đánh giá cao hiệu quả của phong trào, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh TT-Huế.

Thủ tướng gửi thư khen người dân Huế về bảo vệ môi trường - ảnh 1 Thư biểu dương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trong thư, Thủ tướng ghi nhận, vừa qua, phong trào “Ngày chủ nhật xanh-Hãy hành động để TT-Huế thêm xanh-sạch-sáng” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Hưởng ứng phong trào này, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhiểu bạn trẻ, người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp, góp phần làm cho Huế đẹp hơn, thơ mộng hơn trong một không gian-“xanh-sạch-sáng”.

"Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào này trên toàn tỉnh làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường", trích thư biểu dương của Thủ tướng.

Trong thư khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý, trong thời gian tới, TT-Huế phải tiếp tục kiên trì hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh phát triển theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Thủ tướng còn tin tưởng, những mô hình hay, sáng tạo từ tỉnh TT-Huế như ngày “Chủ nhật xanh”; “Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; “Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn”… sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác trong thời gian tới, mang lại môi trường sống trong lành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá