Thủ tướng: Hộ nào cũng được no ấm dịp tết cổ truyền

TP - Trong hai ngày 8 và 9/2/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc tết người dân, công nhân lao động, cán bộ chiến sĩ 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Thủ tướng thăm, chúc tết người dân tỉnh Đắk Nông.
Thủ tướng thăm, chúc tết người dân tỉnh Đắk Nông.

Đoàn kết các dân tộc anh em

Sáng ngày 9/2, Thủ tướng thăm, tặng 100 suất quà tết cho đồng bào các dân tộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Thủ tướng nhấn mạnh, chủ trương của Trung ương luôn quan tâm đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân của lãnh đạo huyện và kết quả phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, trong đó có phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự, quyết liệt phòng chống phá rừng.

Thủ tướng đánh giá cao huyện Đắk Song chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc anh em trên địa bàn, là nguồn cội sức mạnh phát triển các phong trào ở địa phương. Thủ tướng mong muốn chính quyền địa phương tổ chức vui xuân đầm ấm, tiết kiệm, không để bất cứ gia đình nào đói cơm, lạt muối. Tỉnh, huyện cần kiểm tra kỹ càng, nhất là địa bàn xa xôi.

Trước đó, ngày 8/2, Thủ tướng đã thăm, chúc tết bà con nhân dân Buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Xã Ea Tiêu hiện có hơn 100 hộ nghèo, gia đình chính sách. Thủ tướng vui mừng khi một xã vùng sâu Đắk Lắk có tỉ lệ người nghèo khoảng 6%, thấp hơn bình quân cả nước. Dù vậy, địa phương cần rà soát, kiểm tra các hộ diện khó khăn khác trong xã, để hộ nào cũng no ấm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Thủ tướng tặng quà Tết cho 97 hộ dân buôn Kram.

Nâng cao đời sống công nhân

Đến Đắk Nông, Thủ tướng thăm hỏi, chúc tết cán bộ, công nhân viên Nhà máy Alumin Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp), nghe báo cáo về việc doanh nghiệp đã có những mẻ alumin quy đổi đầu tiên. Thủ tướng căn dặn lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tăng gia sản xuất, chú trọng đời sống của cán bộ, công nhân; xây dựng thêm những khu vui chơi, thể dục thể thao để công nhân có nơi giải trí, rèn luyện nâng cao thể lực sau giờ làm việc.

Đến thăm công nhân, viên chức và người lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo liên đoàn lao động các cấp, lãnh đạo tỉnh quan tâm đặc biệt đến đời sống người lao động, đặc biệt những nơi có thu nhập thấp, lương thưởng kém; cần có thêm các sáng kiến để nâng cao đời sống người lao động.

Thủ tướng trao quà Tết cho 100 công nhân, viên chức, người lao động nghèo tỉnh Đắk Lắk, thăm hỏi động viên, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá