Thủ tướng hoan nghênh việc triển khai ý tưởng “ Thiên đường cà phê toàn cầu”

TPO - Sáng 3/2, trong chương trình làm việc và chúc tết 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Thủ tướng cùng Ban chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đến thăm Cty cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Thủ tướng chúc tết cấn bộ công nhân viên Cty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã trình bày ý tưởng, kế hoạch thực hiện dự án xây dựng, cải tạo TP Buôn Ma Thuột thành “Thiên đường cà phê toàn cầu” với các yếu tố tôn vinh sáng tạo, phát triển hài hòa và bền vững, hấp dẫn hàng tỷ người tiêu dùng cà phê khắp các quốc gia...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Cà phê là một trong những thế mạnh đáng chú ý của Đắk Lắk và khu vực Tây Nguyên; Là một trong 10 mặt hàng có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD; Là loại nông sản có thể giành lấy vị trí cạnh tranh số 1, số 2 trên thương trường thế giới.

Tôi hoan nghênh và biểu dương những cố gắng của anh Đặng Lê Nguyên Vũ, của Cty Cà phê Trung Nguyên trong việc góp phần tôn vinh văn hóa và thương hiệu cà phê VN, cà phê Tây Nguyên, cà phê Buôn Ma Thuột.

Tôi hoan nghênh và ủng hộ ý tưởng của các bạn về dự án "Thiên đường cà phê toàn cầu". Tuy nhiên để ý tưởng tốt, táo bạo này biến thành hiện thực thì còn rất nhiều việc phải bàn, phải làm.

Phải có tính toán quy hoạch, khảo sát khoa học về thổ nhưỡng đất đai khí hậu, nghiên cứu chọn giống ưu việt phù hợp,  đẩy mạnh các mô hình đầu tư để nâng cao chất lượng- yếu tố quyết định giá trị của thương hiệu...”.

Thủ tướng trao tặng Cty Trung Nguyên bức ảnh Bác Hồ, chúc Cty cùng thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột phát triển bền vững và đời sống người lao động tại địa phương không ngừng nâng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá