Thủ tướng Hunggari kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Chiều 23/7, Thủ tướng Cộng hòa Hungari Gyurcsany Ferenc và Phu nhân đã rời kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 - 23/7, theo lời mời của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Hungari và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Thủ tướng Gyurcsany Ferenc đã hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải, hội kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, chứng kiến lễ ký 4 văn kiện hợp tác giữa Chính phủ hai nước. Thủ tướng đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungari và thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Hà Nội, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Trưa cùng ngày, tại buổi tiếp và chiêu đãi Thủ tướng Gyurcsany Ferenc cùng phái đoàn, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải khẳng định chuyến thăm của Thủ tướng Gyurcsany Ferenc sẽ mở ra một trang mới trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hungari. Ông cũng mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hungari.

Thủ tướng Ferenc cho biết Hungari mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt hơn nữa với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Ông nói Chính phủ và giới doanh nhân Hungari nhận thấy có nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam, một đất nước đang phát triển nhanh và mạnh mẽ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá