Thủ tướng kết luận một số vấn đề về Vietnam Airlines

TP- Lãnh đạo Tổng Cty Hàng không Việt Nam cần có các hình thức họp báo, cung cấp thông tin đầy đủ, nói đúng thành tích, nhận rõ thiếu sót, có biện pháp khắc phục để giữ vững uy tín - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo.

Ý kiến chỉ đạo nói trên vừa được VPCP thông báo hôm qua (17/7).

Về các nhiệm vụ của Vietnam Airlines, Thủ tướng yêu cầu trước mắt cần thực hiện tốt việc đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh và đảm bảo cao nhất về an ninh, an toàn hàng không.

Thủ tướng cũng cho phép Vietnam Airlines “để phục vụ tốt nhất nhu cầu vận tải và hiệu quả kinh tế trong sản xuất, kinh doanh trong trường hợp cần thiết cần phải điều chỉnh kế hoạch thuê, mua máy bay so với nội dung đã được Thủ tướng phê duyệt”.

Thủ tướng cũng giao Bộ GT-VT khẩn trương soạn thảo trình Chính phủ ban hành Nghị định về đầu tư, đấu thầu mua máy bay, vật tư, phụ tùng.

Thủ tướng cũng đồng ý việc Vietnam Airlines lập dự án mua thêm 5 máy bay ATR72 trình Thủ tướng phê duyệt và nêu rõ “đồng thời giao dịch với các hãng sản xuất máy bay tương tự như ATR72 để sẵn sàng mua thay thế nếu việc đàm phán mua máy bay ATR72 không đạt kết quả”.

Thủ tướng cũng chỉ đạo sớm mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ (nếu có thể thì mở ngay vào cuối năm nay). Để phục vụ cho việc mở đường bay này và các đường bay quốc tế khác, Thủ tướng yêu cầu Vietnam Airlines lập đề án mua hoặc thue, mua thêm 10 máy bay B787 mới (B787-9 hoặc B787-10); tính toán cả khả năng mua loại máy bay tương đương như A350.

Trước mắt, theo Thủ tướng cần chủ động tìm phương án sử dụng máy bay cho đường bay đi Hoa Kỳ bao gồm việc sử dụng máy bay Boeing B777 hiện có và thuê thêm máy bay Boeing B777-200ER.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá